Tổ chức thành viên

Câu Lạc Bộ “Người Tiêu Dùng Thăng Long” tròn 1 tuổi

9 năm trước

Sáng ngày 24/3/2012, trong bầu không khí phấn khởi, các hội viên Câu Lạc Bộ Người Tiêu Dùng Thăng Long đã tề tựu tại Nhà Hàng Kim Liên, số 10 Phạm Ngọc Thạch, Phường Kim Liên Hà Nội để tham dự buổi Lễ kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Câu Lạc Bộ (13/3/2011 – 13/3/2012).

Câu Lạc Bộ “Người Tiêu Dùng Thăng Long” tròn 1 tuổi
 
Đến dự lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký và ông Đỗ Viết Tịnh, Chánh văn phòng Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam, bà Vũ Thanh Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Thương mại Hà Nội, bà Nguyễn Tuyết Vân, Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Người Tiêu Dùng Nữ, ông Mai Quốc Đông đại diện cho Công ty Sữa Vinamilk. Về phía Phường Kim Liên, có các đại diện của một số tổ chức đoàn thể gồm: bà Đoàn Thị Đấu, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc; bà Nguyễn Thị Hoà Bình, Chủ tịch Hội Phụ Nữ; bà Phạm Thị Cúc, Chủ tịch Hội Người Cao Tuổi và nhiều quý khách đại diện cho một số tổ chức, đoàn thể và doanh nghiệp có mối quan hệ chặt chẽ với Câu Lạc Bộ (CLB).

Tại buổi lễ kỷ niệm, bà Thái Hồng Hảo, Chủ nhiệm CLB đã tổng kết một năm hoạt động đầy sôi nổi của CLB. Báo cáo tổng kết đã nêu bật sự kiện thành lập của CLB là rất đúng thời điểm và đáp ứng được nguyện vọng của người tiêu dùng, không phân biệt nam hay nữ, nên chỉ sau một tháng, kể từ khi chính thức thành lập, số hội viên của CLB đã tăng từ 100 lên 230 người. Từ khi tham gia CLB, các hội viên đã được hiểu rõ hơn về các quyền của người tiêu dùng và các quyền này được pháp luật bảo vệ cũng như khi quyền lợi bị xâm phạm thì biết tìm đến những địa chỉ nào. Qua tham dự các hội thảo do Trung ương Hội tổ chức các hội viên của CLB cũng đã hiểu thêm được cách phân biệt và lựa chọn hàng hoá, dịch vụ, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái để tự bảo vệ quyền lợi của mình.
 
Ban Chủ nhiệm CLB Người Tiêu Dùng Thăng Long

Báo cáo cũng nhấn mạnh, những hoạt động và các thành tích mà CLB đã đạt được là nhờ có sự quan tâm, giúp đỡ của Trung ương Hội và sự nhiệt tình đóng góp của tất cả mọi người, từ Ban Chủ Nhiệm đến từng hội viên. Để ghi nhận thành tích chung, CLB đã biểu dương 11 cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp nổi bật trong một năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội đã ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của CLB trong một năm qua đã giúp cho người tiêu dùng hiểu được quyền và vai trò to lớn của mình trong sự nghiệp phát triển bền vững nền kinh tế thị trường. Ông cũng hy vọng hoạt động của CLB sẽ tiếp tục được phát huy và góp phần thiết thực vào sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người Tiêu dùng Việt nam.

Phát biểu tại buổi lễ còn có Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Phường Kim Liên, Chủ nhiệm CLB Người Tiêu dùng Nữ, đại diện Công ty sữa Vinamilk. Phát biểu của các đại diện trên đều có chung một ý cho rằng những thành tích đã đạt được trong một năm qua là rất đáng trân trọng và chúc CLB tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình để có nhiều tiến bộ hơn nữa trong những năm tới.

P.V

Các bài viết khác