Tổ chức thành viên

Hội thảo “Giải pháp – Ý tưởng mới để kích cầu tiêu dùng”

9 năm trước
Hội thảo “Giải pháp – Ý tưởng mới để kích cầu tiêu dùng”
Nằm trong hoạt động kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10), Tạp chí Người Tiêu Dùng (Cơ quan ngôn luận của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam – VINASTAS) kết hợp với Công ty Truyền thông Thương Hiệu Vàng tổ chức Hội thảo “Giải pháp – Ý tưởng mới để kích cầu tiêu dùng”.

Hội thảo đã kết nối doanh nhân với doanh nhân, doanh nhân với nhà kinh tế, doanh nhân với người tiêu dùng cùng nhau chia sẻ, đóng góp ý kiến giải đáp cho mục tiêu chung là: Làm thế nào để bán được hàng? Tâm lý người bán như thế nào, người mua ra sao? Cần xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, mối quan hệ đoàn kết hợp tác của cộng đồng doanh nhân Việt Nam…
 
 
 
Người tiêu dùng: Hội thảo “Giải pháp – Ý tưởng mới để kích cầu tiêu dùng”
 
Tiến sĩ Mộc Quế - Viện Trưởng Viện Quản trị doanh nghiệp Việt Nam nhận định: “đây không phải là một hội thảo khoa học mà là một hội thảo thực tiễn với các ý kiến đa chiều từ các chuyên gia kinh tế, đại diện người tiêu dùng, hội phụ nữ, các chủ doanh nghiệp… cùng ngồi lại suy nghĩ thực, hành động thực và cho ra giải pháp mang giá trị thực”

 Trong bối cảnh sức mua trên thị trường ngày càng trầm lắng, việc tìm đầu ra cho sản phẩm, giải phóng hàng tồn kho là một trong những giải pháp căn cơ để doanh nghiệp Việt Nam vượt qua khủng hoảng trước tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu.

GS.TS Nguyễn Minh Hòa – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Đô thị và Cộng đồng nhận định: “khủng hoảng kinh tế là một giai đoạn suy thoái kinh tế có chu kỳ, nó sẻ đến và đi là điều tất nhiên nên doanh nghiệp cần bình tỉnh, lạc quan để ứng phó. Cần nhận biết sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng, nhận định được xu thế tiêu dùng mới đang đi đâu về đâu. Và vấn đề căn cơ hiện nay là cần khôi phục niềm tin của người tiêu dùng”.
Đồng quan điểm với GS Hòa, nhiều đại biểu cho rằng hiện nay có quá nhiều thông tin về các sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm không rõ nguồn gốc, mua gian bán lận, giá sản phẩm, dịch vụ bị thổi phồng, quảng cáo sai sự thật không phù hợp với giá trị thật… đã làm hạn chế đi phần lớn chi tiêu của người tiêu dùng.  

Chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo của các doanh nghiệp có doanh số phát triển ổn định trong thời gian qua cho thấy, doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển phải lấy quyền lợi của người tiêu dùng làm gốc. Sản phẩm phải đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý, đặc biệt là vấn đề VSATTP đối với ngành hàng thưc phẩm; Cân nhắc chọn lựa nguồn gốc nguyên vật liệu có chất lượng ổn định và uy tín; Không ngừng bồi dưỡng, nâng cao năng lực giao tiếp, ứng xử cho đội ngủ nhân viên kinh doanh, tiếp thị, bán hàng.
 
Đại diện ngành hàng thực phẩm chức năng Bà Võ Thị Lấn – Giám đốc công ty TNHH MTV Trà Tâm Lan chia sẻ: “Chất lượng – tính hiệu quả và tính an toàn của sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, Trà Tâm Lan đã đáp ứng đúng nhu cầu có thật của người tiêu dùng về một sản phẩm chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tật với một mức giá hợp lý”. Cùng nhận định về chính sách chất lượng và giá cả hợp lý đại diện ngành hàng điện gia dụng, Ông Huỳnh Quang Thành – Giám đốc công ty TNHH Việt Thái Á cho biết: “Công ty không chọn cách đi ồn ào, hào nhoáng mà lặng lẽ chăm chút cho từng sản phẩm chỉnh chu, tìm kiếm những nguồn gốc linh kiện có chất lượng ổn định, giá cả cạnh tranh, phù hợp với giá trị sử dụng để đưa đến tay người tiêu dùng”.
 
Song song đó các ý tưởng như việc đưa sản phẩm đến tận tay, người tiêu dùngcó thể cảm nhận chất lượng; tạo ra các dòng sản phẩm đặc thù kích thích nhu cầu tiêu dùng; Liên kết phối hợp với các ban ngành đoàn thể để vừa phục vụ cộng đồng, vừa mở rộng thị trường người tiêu dùnglà các giải pháp được các đại biểu đánh giá cao. 
 
Bà Võ Thị Lấn (Giám đốc công ty TNHH MTV Trà Tâm Lan) chia sẻ.
 
Người tiêu dùng: Hội thảo “Giải pháp – Ý tưởng mới để kích cầu tiêu dùng”
Ông Võ Minh Trang (Chủ thương hiệu Rebell USA Motor Corporation)
 
Người tiêu dùng: Hội thảo “Giải pháp – Ý tưởng mới để kích cầu tiêu dùng” 
Ông Huỳnh Quang Thành (Giám đốc công ty TNHH Việt Thái Á) chia sẻ ý kiến.
 
Người tiêu dùng: Hội thảo “Giải pháp – Ý tưởng mới để kích cầu tiêu dùng”
 
Người tiêu dùng: Hội thảo “Giải pháp – Ý tưởng mới để kích cầu tiêu dùng”
 
Kết thúc hội thảo, nhiều đại biểu có đồng quan điểm, khủng hoảng kinh tế xảy ra là điều tất yếu như một cơn bạo bệnh để doanh nghiệp có thể tự kiểm tra sức khỏe mình. Hội thảo với các ý kiến đa chiều của các chuyên gia, cộng đồng doanh nhân đã giúp từng doanh nghiệp soi lại chính mình, hệ thống hóa các khó khăn và cơ hội để từ nội lực mỗi doanh nghiệp làm mới những giá trị cũ, phát huy những ý tưởng, giải pháp mới đẩy mạnh sức mua để doanh nghiệp tiếp cũng cố và có hướng đi đúng giai đoạn mới.
 
 
ĐÌNH TIẾN  


Các bài viết khác