Trung ương Hội

VINASTAQ và STAMEQ tăng cường mối quan hệ hợp tác

4 tháng trước

Tiếp tục duy trì sự hợp tác giữa Hội và Tổng cục để triển khai tốt việc quản lý nhà nước về tiêu chuẩn và chất lượng của Tổng cục và trách nhiệm tư vấn, phản biện và giám định xã hội về tiêu chuẩn và chất lượng của Hội.

VINASTAQ và STAMEQ tăng cường mối quan hệ hợp tác

Sáng ngày 21/2, Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam (Hội) đã có buổi làm việc với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Tổng cục) để trao đổi về sự hợp tác giữa Hội và Tổng cục.

Về phía Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam (VINASTAQ) có Ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch; Ông Phó Đức Sơn, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký; Bà Đặng Thị Kim Hiên, Phó chủ tịch – Tổng biên tập Tạp chí Chất lượng và cuộc sống; Ông Hoàng Hữu Thám, Phó chủ tịch – Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện Công nhận Chất lượng Việt Nam và các phòng, ban của Hội.

Ban lãnh đạo VINASTAQ

Về phía Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (STAMEQ) có Ông Hà Minh Hiệp, Quyền Tổng cục trưởng; Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Vụ trưởng Vụ Đánh giá Hợp chuẩn và Hợp quy; Ông  Nguyễn Văn Khôi, Ông  Nguyễn Văn Khôi Vụ Tiêu chuẩn; Ông Phùng Mạnh Trường, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam; Ông Trần Quốc Dũng, Giám đốc Trung tâm Chứng nhận phù hợp; Ông Nguyễn Ngọc Châm, Phó giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 và đại diện các phòng, ban của Tổng cục.

Lãnh đạo Tổng cục và các đơn vị thuộc Tổng cục

Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi về sự hợp tác về chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên, như Hội sẽ tham gia xây dựng và góp ý kiến các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, các tiêu chuẩn quốc gia, các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia; Hội sẽ tham gia vào quá trình phổ biến, triển khai và thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật tới các tổ chức cá nhân có quan của Tổng cục cũng như các hội viên của Hội; Tham gia tuyên truyền về lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lượng và chất lượng trên các ấn phẩm của Hội; Tham gia vào công tác công nhận chất lượng; Tham gia giải thích pháp luật cho doanh nghiệp và người dân;…

Hiện tại theo thống kê của Tổng cục và Hội thì hiện nay Hội đã tham gia vào 14 Ban kỹ thuật quốc gia do Tổng cục phụ trách trong đó Hội đã tham 05 Ban kỹ thuật với tư cách là Trưởng ban. Trong buổi làm việc, Ông Hà Minh Hiệp cũng mong muốn và đề nghị Hội tham gia tích cực hơn nữa trong việc cử các chuyên gia của Hội tham gia vào các Ban kỹ thuật do Tổng cục phụ trách.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng thống nhất là hàng năm sẽ có buổi tổng kết về sự hợp tác giữa hai bên để đánh giá, rút kinh nghiệm và bàn biện pháp phối hợp trong năm tiếp theo.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên nhất trí tiếp tục duy trì sự hợp tác giữa Hội và Tổng cục để triển khai tốt việc quản lý nhà nước về tiêu chuẩn và chất lượng của Tổng cục và trách nhiệm tư vấn, phản biện và giám định xã hội về tiêu chuẩn và chất lượng của Hội.

Trước đó, năm 2006, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam nay là Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã ký thỏa thuận về mối quan hệ công tác giữa hai bên. Trong suốt thời gian qua, Hội và Tổng cục vẫn luôn duy trì tốt mối quan hệ công tác.

 

 


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác