Trung ương Hội

Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Lào Cai

hôm qua

Đây là chương trình thiết thực, đầy ý nghĩa nhằm góp phần chăm lo đời sống cho những hộ gia đình còn khó khăn về nhà ở, chung tay xây dựng một cộng đồng an cư, lạc nghiệp, ấm no và hạnh phúc.

Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát tại Lào Cai

Đồng chí Đặng Thị Kim Hiên, Bí thư chi Bộ, Phó chủ tịch Hội, Tổng biên tập trao biểu trưng số tiền ủng hộ chương trình "Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát" tới đại diện Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu - Đơn vị nhận ủy quyền hỗ trợ xây dựng hai ngôi nhà cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Dìn Chin và xã Tả gia Khâu (Mường Khương, Lào Cai). Ảnh: Nhân Văn.

Ngày 21/6/2025, tại thị trấn Sa Pa (tỉnh Lào Cai), Chi bộ cơ quan Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam đã phối hợp với Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam và Tạp chí Chất lượng và cuộc sống tổ chức chương trình “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” tại tỉnh Lào Cai.

Tham dự chương trình có các quý vị đại biểu: GS.TSKH.VS Đặng Vũ Minh - Chủ tịch danh dự Liên hiệp các Hội KH và KT Việt Nam (VUSTA), TS. Phạm Văn Tân - Nguyên Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VUSTA, TS. Phan Tùng Mậu - Nguyên Phó Chủ tịch VUSTA; Đại tá Nguyễn Ngọc Anh - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai; Thượng tá Trần Xuân Dũng - Phó Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Lào Cai, Thượng tá Nguyễn Văn Sơn - Phó bí thư Đảng uỷ, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu, Trung tá Nguyễn Duy Cường - Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu;  TS. Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch Hội KH và KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam, Ông Phó Đức Sơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội KH và KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam; Bà Đặng Thị Kim Hiên - Bí thư Chi bộ cơ quan Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Chất lượng và cuộc sống cùng các doanh nghiệp tham dự.

Chương trình “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” – một hoạt động năm trong chuối hoạt động thiện nguyện hàng năm của Chi bộ, Hội và Tạp chí. Đây là chương trình thiết thực, đầy ý nghĩa nhằm góp phần chăm lo đời sống cho những hộ gia đình còn khó khăn về nhà ở, chung tay xây dựng một cộng đồng an cư, lạc nghiệp, ấm no và hạnh phúc.

Nhà ở không chỉ là nơi che mưa che nắng, mà còn là nơi gắn kết tình thân, nuôi dưỡng niềm tin và hy vọng vào một tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, hiện nay, trên địa bàn xã Tả Gia Khâu và xã Dìn Chin thuộc huyện Mường Khương, Lào Cai vẫn còn nhiều gia đình đang phải sống trong những căn nhà tạm bợ, xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến đời sống và sức khỏe.

Tại chương trình, Trung tá Nguyễn Duy Cường - Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu, chia sẻ, Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai, có trách nhiệm quản lý và bảo vệ đoạn biên giới tại xã Dìn Chin và Tả gia Khâu, huyện Mường Khương, Lào Cai. 

Hai xã Dìn Chin và Tả Gia Khâu là một trong 5 xã nghèo nhất của huyện Mường Khương, trong 10 xã nghèo nhất của tỉnh Lào Cai, trong 1000 xã nghèo nhất của cả nước. Vì cái nghèo đó nên nhiều hộ gia đình chưa có nhà theo tiêu chí là nền cứng, tường cứng, mái cứng, với tinh thần thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai: "Bộ Đội biên phòng cùng chung tay vì người nghèo không để ai bỏ lại phía sau và sự kết hợp chủ trương của Đảng là chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn".

Trung tá Nguyễn Duy Cường - Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu. Ảnh Nhân Văn.

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu rất may mắn được Tạp chí Chất lượng và cuộc sống lựa chọn phối hợp, giúp đỡ để cùng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 02 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn với sự kết hợp của chính quyền địa phương và sự đồng lòng, chung sức các ngày công của cán bộ chiến sĩ biên phòng để các gia đình sớm có nhà ở.

Những năm qua, Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu luôn nhận được sự hỗ trợ vật chất và tinh thần từ Tạp chí Chất lượng và cuộc sống như hỗ trợ xây dựng nhà đa năng cỗ vũ các hoạt động văn hóa, thể thao các dân tộc trên địa bàn, xây dựng công trình tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ biên phòng” trong khuôn viên Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu. Ngoài ra, Tạp chí Chất lượng và cuộc sống đã trao tặng nhiều suất quà nhu yếu phẩm, bánh kẹo, sách vở và các đồ dùng thiết yếu; trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó..., Trung tá Nguyễn Duy Cường, nhấn mạnh. 

Chương trình “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” không chỉ là hoạt động thiện nguyện đơn thuần, mà còn là minh chứng cho sự đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp và toàn xã hội trong công cuộc giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.

 


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác