Quy chuẩn

Bột giặt OMO giả tràn lan trên thị trường

8 năm trước

 Bột giặt Omo giả đang được bày bán tràn lan trên thị trường, đó là thông tin phản hồi của nhiều người tiêu dùng và lực lượng quản lý thị trường tại Triển lãm hàng thật hàng giả năm 2013 được tổ chức tại 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

Bột giặt OMO giả tràn lan trên thị trường
 
Bột giặt Omo giả đang được bày bán tràn lan trên thị trường, đó là thông tin phản hồi của nhiều người tiêu dùng và lực lượng quản lý thị trường tại Triển lãm hàng thật hàng giả năm 2013 được tổ chức tại 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Người tiêu dùng hết sức cẩn thận với Omo giả vì có hại đến sức khỏe.

Phân biệt hàng giả quá khó
Qua quan sát bên ngoài người tiêu dùng tham gia triển lãm và phóng viên rất khó phân biệt đâu là hàng thật và đâu là hàng giả vì công nghệ làm giả quá tinh vi. Khi quan sát kỹ sản phẩm và biển ghi chú của lực lượng chức năng thì người tiêu dùng mới biết một bên là hàng giả và một bên là hàng thật. Lực lượng quản lý thị trường các tỉnh đã tập hợp nhiều sản phẩm làm giả đã thu giữ được tham gia trưng bày tại triển lãm để mọi người có thêm kinh nhiệm khi mua hàng hóa. Trong những sản phẩm làm giả phần nhiều là sản phẩm tiêu dùng nhanh và thường xuyên như: rất nhiều là bột giặt Omo, các loại nước mắm, mì chính, dầu gội đầu mỹ phẩm…

Hàng giả len lỏi đến từng ngõ hẻm

Qua tìm hiểu, những chủ của hàng tạp hóa bán hàng giả xen lẫn hàng thật để đánh lừa người tiêu dùng. Loại Omo giả này được những người chuyên đi phân phối các mặt hàng hóa mỹ phẩm cung cấp. Họ hoạt động độc lập, không làm việc cho các công ty phân phối sản phẩm chính hãng, với những chiêu thức chào hàng rất linh hoạt. Có đối tượng chuyên giao các mặt hàng giả, cũng có đối tượng lại xen lẫn giữa hàng giả và hàng thật. Nhiều khi chính các chủ cửa hàng cũng bị lừa. Điều đáng chú ý là Omo giả chất lượng rất kém như là có mùi rất khó chịu, khi tiếp xúc trực tiếp với da rất hại và gây ngứa…

Người tiêu dùng cần được thông tin kịp thời

Qua những ý kiến phản hồi của người tiêu dùng đánh giá rất cao “Triển lãm hàng thật-hàng giả” các cơ quan tổ chức cần tổ chức nhiều những sự kiện như thế để mọi người lắm bắt thông tin kịp thời, đồng thời cần có chế tài mạnh để răn đe những hành vi sản xuất và tiêu thụ hàng giả. Các doanh nghiệp ngoài việc nghiên cứu và cải tiến chất lượng sản phẩm cần cải tiến mẫu mã, chống làm nhái, làm giả. Khi có thông tin hàng giả trên thị trường doanh nghiệp cập nhật và thông tin hướng dẫn kịp thời đến người tiêu dùng biết và lựa chọn.  


Trọng Phúc

Các bài viết khác