Hội địa phương

Đại hội lần thứ nhất Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Giang

5 năm trước

Ngày 15/7, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự Đại hội có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, các huyện, thành phố.

Đại hội lần thứ nhất Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Giang
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Giang được thành lập theo Quyết định của UBND tỉnh Hà Giang ngày 28/4/2016, với trên 100 hội viên. Trên thực tế hiện nay, người tiêu dùng đang phải đối mặt với vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và vệ sinh an toàn thực phẩm, gây thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến sức khỏe… trong khi người tiêu dùng chưa hiểu hết về quyền và trách nhiệm của mình. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng quản lý về thị trường còn mỏng, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra. Vì vậy sự ra đời của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của tỉnh là hết sức cần thiết nhằm đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng; là cầu nối giữa người tiêu dùng với doanh nghiệp; thực hiện các hoạt động hỗ trợ người tiêu dùng; bảo vệ uy tín, thương hiệu cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chân chính.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh tặng hoa Đại hội

 
Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh nhấn mạnh: Đại hội Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng diễn ra trong không khí cả nước thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nên việc thành lập Hội là rất cần thiết.

Tại Đại hội, các đại biểu cần tập trung thảo luận vào dự thảo điều lệ, phương hướng hoạt động của Hội; lựa chọn những đại biểu đủ năng lực, tâm huyết để bầu vào Ban chấp hành Hội. Sau Đại hội, đề nghị Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đi vào hoạt động ổn định, phối hợp với các ngành chuyên môn tập trung thực hiện chức năng, nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh; tư vấn, hỗ trợ giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng khi có yêu cầu; tích cực phổ biến, tuyên truyền pháp luật và kiến thức cho người tiêu dùng…

Đại hội đã thông qua Quyết định thành lập, dự thảo điều lệ và phương hướng hoạt động của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành và Ban kiểm tra Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khóa I, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Các bài viết khác