Hoạt động hội

Giải pháp chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu

9 năm trước
Giải pháp chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu
Ngày 21/9/2012, tại tỉnh Trà Vinh, Công ty Cổ phần Phát triển Khoa học Công nghệ Vina (Vina CHG) phối hợp với Hội tiêu chuẩn và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam, Sở Công thương tỉnh Trà Vinh để tổ chức buổi hội thảo “Chống hàng giả - Bảo vệ thương hiệu bằng giải pháp tem điện tử chống hàng giả SMS”. Tới tham dự buổi hội thảo có ông Nguyễn Văn Bảnh, Phó Giám đốc sở Công thương, Chủ tịch Hội BVQLNTD tỉnh Trà Vinh; ông Dương Minh Thông, Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội  tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam; các sở, ban, ngành và đông đảo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
Ông Nguyễn Văn Bảnh, Phó Giám đốc sở Công thương, Chủ tịch Hội BVQLNTD tỉnh Trà Vinh

Ông Nguyễn Văn Bảnh, Phó Giám đốc sở Công thương, Chủ tịch Hội BVQLNTD tỉnh Trà Vinh cho biết, do trình độ sản xuất hàng giả tinh vi đến mức chính người sản xuất nhiều khi cũng không phân biệt nổi hàng giả, hàng thật. Vì vậy, mục đích của việc cung ứng tem chống giả SMS này giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện hàng thật, tránh mua phải hàng giả ngoài ý muốn, chủ động trong bảo vệ quyền lợi cho mình. Qua đây cũng giúp cho nhà sản xuất kinh doanh khẳng định sản phẩm của mình bằng việc dán tem chống hàng giả SMS, giúp người mua dễ nhận biết sản phẩm chính hiệu, loại trừ khả năng mua phải hàng giả do bị nhầm lẫn và bảo vệ uy tín, tăng thị phần của doanh nghiệp. Mặt khác, giải pháp này còn giúp cơ quan quản lý dễ dàng phát hiện hàng giả. Đáng chú ý, "tem điện tử chống hàng giả SMS" ngoài chức năng để phân biệt hàng thật với hàng giả không có chức năng thay thế tem chất lượng sản phẩm, tem hợp chuẩn, hợp quy và các lĩnh vực khác đã được pháp luật qui định.

Phát biểu tại buổi hội thảo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội  tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam chia sẻ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm chung của Nhà nước và toàn xã hội. Việc thực hiện giải pháp tem điện tử chống hàng giả là giải pháp tốt giúp người tiêu dùng nhận diện được sản phẩm thật, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giải pháp bảo vệ thương hiệu hiệu quả trước hàng giả, hàng nhái, đó cũng chính là bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Công tác chống hàng gian, hàng giả trên địa bàn tỉnh Tiền Giang thời gian qua đã đạt được những thành quả đáng khích lệ. Ông Lưỡng cũng cho biết, biện pháp dán tem chống hàng giả lên sản phẩm, hàng hóa, văn bằng chứng chỉ... trên thế giới cũng như ở VN đang được áp dụng rộng rãi. Song hiện tượng làm giả con tem chống hàng giả hoặc dùng tem chống giả thật dán lên hàng giả cũng đã xảy ra, vì vậy giải pháp tem chống giả điện tử ra đời sẽ phần nào khắc phục được tình trạng trên, góp phần giúp cho người tiêu dùng yên tâm khi mua những sản phẩm mà mình ưa thích.

Cũng tại buổi hội thảo, sau khi nghe ông Nguyễn Viết Hồng, TGĐ Vina CHG trình bày về tình hình hàng giả, hàng nhái hiện nay cũng như giải pháp về việc chống hàng giả bằng giải pháp tem điện tử chống hàng giả SMS, đông đảo doanh nghiệp đã có những thắc mắc và đã được ban tổ chức buổi hội thảo giải đáp một cách cụ thể nhất.

Hồ Châu


Các bài viết khác