Thị trường

Khuyến cáo người dân cảnh giác khi mua hàng qua kênh truyền hình

10 năm trước

 Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, cục này đã nhận nhiều ý kiến phản ánh của người tiêu dùng về việc họ bị lừa dối, thiệt hại khi mua các sản phẩm bán qua kênh truyền hình, không đúng quảng cáo.

Khuyến cáo người dân cảnh giác khi mua hàng qua kênh truyền hình
Đơn vị bán hàng đề nghị người tiêu dùng đặt cọc tiền mua rồi không giao hàng hoặc giao hàng kém chất lượng; không thực hiện trách nhiệm bảo hành cho khách hàng; thổi phồng giá sản phẩm rồi quảng cáo bán hàng giảm giá đặc biệt... Có loại máy mátxa nhập từ Trung Quốc giá khoảng 8USD (chưa đến 170.000 đồng), sau khi “thổi phồng” công hiệu trên các kênh truyền hình đã được bán với giá gần 2 triệu đồng.

Cục Quản lý cạnh tranh cũng đã phát hiện một số Cty chuyên quảng cáo và bán điện thoại di động có dấu hiệu không rõ nguồn gốc trên một số kênh truyền hình. Trước thực trạng này, Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn các kênh truyền hình uy tín để mua sản phẩm. Kiểm tra lại thông tin về hàng hóa, doanh nghiệp và các chính sách bán hàng trước khi quyết định đặt hàng. Cần kiểm tra kỹ thông tin về người bán hay yêu cầu được đến trực tiếp cửa hàng để xem sản phẩm...

Theo Lao động
 

Các bài viết khác