Thị trường

NTD lo ngại nấm kim châm có xuất xứ TQ (!?)

9 năm trước

 Nhiều người dân đang hoang mang, lo rằng loại hàng hóa này không phải được nhập khẩu từ Hàn Quốc, mà có xuất xứ từ Trung Quốc.

NTD lo ngại nấm kim châm có xuất xứ TQ (!?)
Anh Nguyễn Văn Hà (Hoàng Mai, Hà Nội; trái) và anh Nguyễn Quốc Huy (Cầu Giấy, Hà Nội) - Ảnh Đức Nguyễn

Quanh vụ nấm kim châm hết “đát” vẫn bán trên thị trường được Báo Lao Động liên tục phản ánh trong thời gian gần đây, do không có những giải thích rõ ràng từ phía nhà phân phối (Cty Công nghệ Xanh) về hạn sử dụng cũng như chế độ bảo quản an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều người dân đang hoang mang, lo rằng loại hàng hóa này không phải được nhập khẩu từ Hàn Quốc, mà có xuất xứ từ Trung Quốc.

Anh Nguyễn Văn Hà (sống tại Yên Sở, quận Hoàng Mai) cho biết: “Sau khi đọc thông tin nấm kim châm không rõ hạn sử dụng, tôi không bao giờ ăn nấm này nữa. Tôi dặn cả gia đình và bạn bè không mua sản phẩm nấm này về ăn”. Còn anh Nguyễn Quốc Huy (sống tại phố Chùa Hà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Trước đây, tôi rất thích ăn lẩu có loại nấm kim châm này. Tuy nhiên, từ khi biết thông tin về nhà phân phối thiếu trách nhiệm trong việc bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng nên mỗi khi ăn lẩu, tôi đành phải thay bằng loại thực phẩm khác”.

Nhiều người tiêu dùng ''thông thái'' hơn đã không chọn mua sản phẩm nấm được bày bán tại các chợ, mà thường tìm đến các siêu thị để được cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm trước khi quyết định mua.

Chị Nguyễn Thị Hà - chủ cửa hàng bia hơi Cường Nga, 138 Lê Duẩn - cho biết: “Tôi không bao giờ mua nấm kim châm ở những nơi không đảm bảo như ngoài chợ hay cửa hàng, nên không đáng lo ngại về vấn đề này. Trước khi mua, bao giờ tôi cũng kiểm tra kỹ chất lượng và hạn sử dụng. Hàng của tôi đều được lấy ở siêu thị Intimex đường Lê Duẩn”.

Đồng quan điểm với chị Hà, anh Nguyễn Quốc Hoàn - đầu bếp tại nhà hàng Châu Giang, 76A Nguyễn Du - chia sẻ: “Người tiêu dùng nên mua hàng trong siêu thị thì đảm bảo về chất lượng hơn. Mặc dù có đắt hơn một chút so với ngoài chợ, nhưng được bảo quản tốt hơn. Thậm chí, khi có sự cố gì xảy ra, sẵn có hóa đơn mua hàng có thể khiếu nại đến cơ quan chức năng được. Về trường hợp nấm kim châm của Cty Công nghệ Xanh, tôi thấy họ không giải thích rõ ràng về vấn đề người tiêu dùng (NTD) đã khiếu nại, như vậy là không được. Không giải thích đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đã sai và đang lẩn tránh trách nhiệm”.

Còn anh Nguyễn Văn Nhật - quản lý tại quán ăn Ngon ở 18 Phan Bội Châu - nghi ngại đặt vấn đề: “Sự việc này không chỉ là vấn đề về hạn sử dụng, mà bởi có những giải thích không rõ ràng, khiến NTD lo sợ rằng loại hàng hóa này không phải được nhập khẩu từ Hàn Quốc, mà từ Trung Quốc. NTD nên thận trọng khi lựa chọn sản phẩm, đặc biệt không nên mua ở những nơi không đảm bảo”.
 

Các bài viết khác