Hội địa phương

Phú Yên: Phổ biến Luật BVQLNTD và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuôi

5 năm trước

Sáng ngày 09/8/2016, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên phối hợp với Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Phú Yên: Phổ biến Luật BVQLNTD và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuôi
Để giúp các hội viên của Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Tuy Hòa, Hội Người cao tuổi, Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Yên nắm được các quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với người tiêu dùng để tự bảo vệ mình khi bị xâm hại và các phương thức giải quyết tranh chấp phát sinh giữa tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với người tiêu dùng. Đồng thời tạo điều kiện cho Người cao tuổi được tiếp cận nhiều hơn với các thông tin về dinh dưỡng hợp lý, góp phần thực hiện Luật Bảo vệ Người tiêu dùng và Luật Người cao tuổi. Ngày 09 tháng 08 năm 2016 tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Phú Yên, được sự bảo trợ của Công ty Cổ phần Sữa Vinamilk, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Phú Yên phối hợp với Hộị Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tuy Hòa và Hội người cao tuổi, Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị với chuyên đề: “Phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cà Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi”. Tham dự Hội nghị có trên 500 đại biểu đại diện Người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Tuy Hòa.

Cùng với việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, Vinamilk không ngừng quan tâm và chăm sóc nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi, đây cũng là một trong những hoạt động luôn được Vinamilk quan tâm hàng đầu, để góp phần giúp người cao tuổi có sức khỏe tốt, có cuộc sống chất lượng hơn, tiếp tục cống hiến khả năng, kinh nghiệm cho xã hội.

Tại Hội nghị đại diện Công ty Vinamilk, Ông Nguyễn Kim Trung - Giám đốc kinh doanh Miền Trung 1 giới thiệu tổng quan về Công ty Vinamilk và Bà Lưu Vũ Quỳnh Anh - đại diện nhãn hàng sữa bột trình bày các sản phẩm dinh dưỡng cho người cao tuổi, giới thiệu các thông tin về các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi, tư vấn sản phẩm sữa tốt cho sức khỏe.

 
 
Ông Nguyễn Kim Trung – Giám đốc kinh doanh Miền Trung 1 Vinamilk phát biểu tại hội nghị

Trong chương trình, Vinamilk tổ chức đo loãng xương cho người tiêu dùng. Việc đo loãng xương nhằm giúp người tiêu dùng phát hiện và phòng ngừa loãng xương, để bổ sung kịp thời các sản phẩm dinh dưỡng đặc thù và các chế phẩm từ sữa; có chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục hợp lý,… giúp cho người cao tuổi cải thiện tình trạng sức khỏe, gia tăng tuổi thọ.
 
Tư vấn sản phẩm dinh dưỡng cho người cao tuổi

Tại Hội nghị này, Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Ánh Vân - Trung tâm dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh đã tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi về chế độ ăn hợp lý một ngày một người cần bao nhiêu kalo, người già nên ăn gì, nghỉ ngơi, tập thể dục như thế nào?. Người cao tuổi có số lượng tế bào não trung bình bị giảm do lão hóa dẫn đến hội chứng suy giảm trí nhớ; cholesterol máu cao dẫn đến các bệnh lý tim mạch; dễ tiểu đường, béo phì; đại tràng dễ xuất hiện độc tố,…Nên người cao tuổi hạn chế ăn thịt, tăng cá, đậu đỗ, chất xơ, cần tăng cường canxi, sữa, vitamin D,…Đồng thời người cao tuổi cần thay đổi món ăn hàng ngày, bữa ăn phải bảo đảm đầy đủ chất bột để cung cấp năng lượng, chất đạm, béo, rau xanh và hoa quả chín; về nước uống, chỉ cần uống nước chín hoặc nước trà hạn chế bia rượu; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Hội Bảo vệ QLNTD tỉnh Phú Yên

Các bài viết khác