Hội địa phương

Quảng Nam tuyên truyền bảo vệ quyền lợi người

5 năm trước

Nhằm hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng 15/3, sáng nay 27/3, tại TP Tam Kỳ, Sở Công thương tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ phát động và diễu hành ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam.

Quảng Nam tuyên truyền bảo vệ quyền lợi người
Hơn 300 đại diện đến từ Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng (Hội BVQLNTD), Hội Nông dân, và các sinh viên Đại học Quảng Nam, tỉnh Quảng Nam đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trương Vĩnh Bá - Đại diện người tiêu dùng tỉnh Quảng Nam nói: Thời gian qua người tiêu dùng đã được sử dụng những sản phẩm chất lượng, phong phú. Tuy nhiên, vẫn còn nạn sản xuất hàng giả, hảng nhái… nhiều tổ chức còn lợi dụng cơ chế thị trường để trục lợi, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng. Đặc biệt, công tác chăm sóc khách hàng sau khi người tiêu dùng đã mua sản phẩm chưa được nhiều doanh nghiệp quan tâm, gây bức xúc cho người tiêu dùng. Nhân ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, tôi mong muốn các cơ quan chức năng sẽ quan tâm hơn nữa đến bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người tiêu dùng. Là người tiêu dùng, tôi cam kết sẽ thực hiện tốt những quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng trong Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.”

Ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch thường trực Hội BVQLNTD Quảng Nam kêu gọi người tiêu dùng hãy “tiêu dùng thông minh”, tiêu dùng an toàn để bảo vệ chính mình, không tiêu dùng hàng hóa có hại cho sức khỏe và môi trường, chủ động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, lên tiếng và hành động khi quyền lợi bị vi phạm.

Ngay sau lễ phát động, đông đảo đại biểu đã tham gia diễu hành tuyên truyền quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng bằng xe máy qua các trục đường chính dọc thành phố Tam Kỳ với các khẩu hiệu: Ngày 15/3 - ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam; Người tiêu dùng có quyền được bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản; Hãy tiêu dùng hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; Vì mình và vì mọi người - người tiêu dùng hãy hành động khi quyền lợi bị vi phạm; Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cũng là bảo vệ doanh nghiệp chân chính….

Các bài viết khác