Hội địa phương

Quảng Ninh: Phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam

4 năm trước

Sáng 11/3, tại TP Cẩm Phả, Sở Công Thương phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) tỉnh và TP Cẩm Phả tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3).

Quảng Ninh: Phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và đại diện các sở, ban, ngành, doanh nghiệp của tỉnh.

Ngày 15/3 hàng năm đã chính thức trở thành Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam theo Quyết định số 1035/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Năm nay, Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam có chủ đề là “Doanh nghiệp hành động vì người tiêu dùng”.

Tại Quảng Ninh, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ngày càng được các cấp, ngành, doanh nghiệp, người dân... quan tâm. Trong đó, Sở Công Thương thường xuyên phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các hội nghị, hội thảo, phát tờ rơi, treo băng rôn, khẩu hiệu...; Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã tiếp nhận và giải quyết thành công nhiều vụ việc vi phạm quyền lợi  trong lĩnh vực điện máy, mỹ phẩm, thực phẩm; Chi cục Quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, xử lý, phòng chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng…

Lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đây cũng là dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng trong việc bảo lệ quyền lợi chính đáng của mình. Đồng thời, các tổ chức, cá nhân cung cấp hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh cần đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ tiên tiến để sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ an toàn, bảo đảm chất lượng.

Theo ông Vũ Văn Thìn – Chủ tịch Hội Bảo vệ Người tiêu dùng tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Mục đích của Lễ phát động ngày hôm nay là tuyên truyền cho tất cả tầng lớp nhân dân hiểu được luật bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Đặc biệt hiểu được trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mình. Đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phải đưa ra thị trường những mặt hàng chất lượng, không có hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đối với các cơ quan nhà nước cần phải tăng cường hơn nữa công tác quản lý và xử lý hiện tượng vi phạm trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.”

Tại lễ phát động, một số doanh nghiệp trên địa bàn TP Cẩm Phả đã ký cam kết kinh doanh, sản xuất sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa đảm bảo chất lượng vì người tiêu dùng.

Tags: Quảng Ninh Quyền của người tiêu dùng doanh nghiệp

Các bài viết khác