Hội địa phương

Thái Bình: Mittinh hưởng ứng ngày Quyền người tiêu dùng Việt Nam

4 năm trước

Chiều ngày 14/3, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Sở Công Thương phối hợp với với Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh - Chi nhánh tại Thái Bình và Công ty Cổ phần Điện tử Thái Bình tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Quyền người tiêu dùng Việt Nam

Thái Bình: Mittinh hưởng ứng ngày Quyền người tiêu dùng Việt Nam

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyền Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các Sở ban ngành, các doanh nghiệp và đông đảo người tiêu dùng.

Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng, cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Nguyền Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyền Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương cần triển khai thường xuyên công tác cảnh báo, kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Triển khai hiệu quả các chương trình dự án khuyến công, khuyến thương hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng năng lực phát triển thương hiệu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác bảo vệ người tiêu dùng và các văn bản dưới luật.

Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin đại chúng nâng cao kiến thức, nhận thức cho người tiêu dùng; lắng nghe, quan tâm giúp đỡ giải quyết những thắc mắc, khiếu nại, nguyện vọng chính đáng của người tiêu dùng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các doanh nghiệp cần nâng cao văn hóa đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, nâng cao uy tín thương hiệu của doanh nghiệp. Người tiêu dùng cần quan tâm tới lợi ích sức khỏe của bản thân và gia đình, tẩy chay và thông báo cho các cơ quan chức năng hàng hóa không đảm bảo chất lượng, hàng giả, hàng nhái...Đồng thời Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu về phía người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm an toàn, chất lượng và kịp thời thông báo với cơ quan chức năng những hành vi buôn bán kinh doanh hàng hóa kém chất lượng để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật. 

 

Tags: Thái Bình Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng doanh nghiệp sở công thương

Các bài viết khác