Thị trường

Tháng khuyến mại có hấp dẫn người tiêu dùng?

7 năm trước

Chương trình Tháng khuyến mại lần thứ bảy bắt đầu triển khai trên địa bàn TP Hà Nội, kéo dài đến hết tháng 11. Với nhiều nội dung quen thuộc như ngày vàng giảm giá đến 50%, hội chợ vàng khuyến mại, bán hàng trực tuyến..., liệu chương trình năm nay có hấp dẫn người tiêu dùng?

Tháng khuyến mại có hấp dẫn người tiêu dùng?
Lãnh đạo Sở Công thương Hà Nội cho biết, từ ngày 1 đến 30-11, 500 doanh nghiệp tham gia Tháng khuyến mại năm 2014 đồng loạt triển khai hơn 1.000 điểm bán hàng khuyến mại, phủ khắp địa bàn thành phố. Tại các điểm này, hàng hóa được giảm giá từ 15% trở lên. Ngoài các siêu thị tổng hợp, điện máy, còn có các cửa hàng thời trang, nội thất, thủ công mỹ nghệ... cũng góp mặt trong Tháng khuyến mại. Riêng hai Ngày Vàng (ngày 15 và 16-11), tại 28 điểm vàng sẽ có mức giảm giá sâu tới 50%. Trong đó, có bốn điểm ở khu vực ngoại thành, gồm một điểm của Công ty Viễn thông Hà Nội, một của siêu thị Hiền Lương và hai điểm của siêu thị Lan Chi. Các điểm vàng khác là những thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng Thủ đô, như hệ thống siêu thị điện máy HC, Pico, VNPT Hà Nội, Siêu thị Hapro, Co.opmart, Hiway, BigC, Ocean mart, Devico, Melinh Plaza, Parkson, Savico... Nhằm hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến, từ ngày 1 đến 15-11, tại website www.hangvietchinhang.vn còn diễn ra chương trình bán hàng khuyến mại trực tuyến với hàng nghìn sản phẩm các loại. Từ ngày 28-11 đến 2-12 là sự kiện Hội chợ Vàng khuyến mại tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam với 150 gian hàng.

Thời gian qua, tuy kinh tế có nhiều dấu hiệu lạc quan, nhưng nhìn chung, người tiêu dùng vẫn hạn chế mua sắm, nhất là hàng hóa không thuộc nhóm hàng thiết yếu. Vì vậy, các doanh nghiệp tham gia Tháng khuyến mại kỳ vọng, chương trình này sẽ góp phần kích cầu tiêu dùng, nhất là trong giai đoạn cuối năm. Đại diện Công ty TNHH thương mại VHC (hệ thống điện máy HC) thừa nhận, người tiêu dùng khi đứng trước các sản phẩm giảm giá thường lo lắng, băn khoăn về xuất xứ, chất lượng và dịch vụ hậu mãi đi kèm. Do đó, hệ thống HC chú trọng các khâu như đặt hàng chính hãng, giao lắp, bảo hành, chăm sóc khách hàng... để tạo được niềm tin ở người tiêu dùng. Phía hệ thống siêu thị điện máy Pico cho biết, doanh nghiệp đã chủ động đàm phán với các nhà cung cấp từ sớm để có được mức giá ưu đãi. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự được tăng cường. Trong Tháng khuyến mại, Pico sẽ vận chuyển miễn phí cho khách mua trong bán kính 200 km, tăng thời gian đổi hàng lỗi lên 60 ngày, áp dụng mức lãi suất 0% khi mua hàng trả góp...

Khảo sát tại một số điểm bán hàng khuyến mại trong hai ngày đầu triển khai Tháng khuyến mại, lượng khách có tăng so với trước. Tuy nhiên, người tiêu dùng chủ yếu đi tham quan, khảo giá hoặc mua những hàng hóa giá thấp. Anh Dương Thế Anh ở phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm) cho biết: “Mấy ngày nay thời tiết trở lạnh nên tôi tham khảo giá các loại máy sưởi gia đình tại một số siêu thị. Tôi thấy, nhiều mặt hàng được giảm giá, tặng quà, tuy nhiên, mức giảm không nhiều, các sản phẩm lại không phải nhãn hiệu bán chạy, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Chắc tôi sẽ đợi đến hai ngày vàng để xem có cơ hội mua hàng tốt, giá rẻ hơn không”.

Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan nhận định, qua bảy năm triển khai, sự kiện Tháng khuyến mại đã ghi được dấu ấn trong lòng người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh lân cận. Chương trình không chỉ tạo cơ hội cho người tiêu dùng tiếp cận được nguồn hàng chất lượng với giá ưu đãi, còn góp phần kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm. Tuy nhiên, qua theo dõi các tháng khuyến mại đã triển khai, có một số doanh nghiệp tham gia chưa nghiêm túc, mức giảm giá và số lượng hàng hóa khuyến mại chưa đáp ứng tỷ lệ theo yêu cầu. Một số doanh nghiệp không tham gia chương trình nhưng vẫn treo biển điểm vàng, ảnh hưởng lòng tin của người tiêu dùng.

Vì vậy, Sở Công thương thành phố đã yêu cầu các doanh nghiệp tham gia Tháng khuyến mại năm nay chấp hành đúng các quy định của pháp luật và ban tổ chức; đồng thời chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra, kiểm soát các doanh nghiệp, các điểm bán hàng để bảo đảm tốt quyền lợi của người tiêu dùng. Ngoài việc cung cấp dấu hiệu nhận biết điểm vàng, điểm khuyến mại, năm nay Sở Công thương còn cấp giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp điểm vàng, nhằm hạn chế tình trạng “nhái” điểm vàng khuyến mại như các năm trước.

Theo nhandan

Các bài viết khác