Trung ương Hội

Đại hội Hội Khoa Học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2023 – 2028

3 tháng trước

Sáng ngày 10/11, tại Cát Bà Thành phố Hải Phòng, Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam (Vinastaq) đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội Hội Khoa Học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2023 – 2028

Các Ông/Bà  Ban lãnh đạo Hội Vinastaq khoá VII ra mắt

Tham dự Đại hội có các đồng chí: GS. TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch danh dự Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; TS Phạm Văn Tân, nguyên Phó chủ tịch, Tổng thư kí Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; Ông Trần Văn Vinh, Chủ tịch Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam (Vinastaq); cùng các đại biểu đại diện của các Hội  thành viên, các đơn vị trực thuộc, các cơ quan thông tấn báo chí và các doanh nghiệp hội viên. 

Ông Trần Văn Vinh – Chủ tịch Hội Vinastaq phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Văn Vinh – Chủ tịch Hội Vinastaq cho biết Đại hội lần thứ VII Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam diễn ra trong bầu không khí kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội (1988-2023), là một sự kiện quan trọng của Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam.

"Với kinh nghiệm hoạt động thực tiễn và yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội của đất nước, đề nghị các đại biểu tham dự đại hội hãy phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, góp phần vào thành công của đại hội", ông Vinh nhấn mạnh.

Trong 35 năm qua, Hội Vinastaq đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển chung về tiêu chuẩn hóa, đo lường chất lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở Việt Nam, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước. Với những thành tích đạt được trong 35 năm qua, Hội đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba, Hội và nhiều tập thể, cá nhân của Hội được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, các bộ ngành, địa phương tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

TSKH. Phan Xuân Dũng - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch liên hiệp hội KH&KT Việt Nam trao tặng bức trướng cho Đại hội.

Hội Vinastaq đã không ngừng xây dựng, phát triển và có nhiều đóng góp quan trọng cả về tổ chức và kết quả hoạt động trong bốn lĩnh vực: Tiêu chuẩn hóa, đo lường, chất lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Từ Hội ban đầu về tiêu chuẩn hóa, đo lường, chất lượng, đã mở rộng thêm lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (năm 1991), rồi sau đó đã tách lĩnh vực đo lường ra thành lập Hội Đo lường Việt Nam (năm 2000), tách lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ra thành lập Hội BVNTDVN (năm 2018). Ngoài lĩnh vực tiêu chuẩn hóa và chất lượng tồn tại trong suốt 35 năm kể từ khi Hội thành lập, Hội đã dành 12 năm (1988-2000) cho lĩnh vực đo lường và 27 năm (1991-2018) cho lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội Khoa học và kĩ thuật về Tiêu chuẩn và chất lượng Việt Nam đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo đóng góp tích cực cho sự phát triển chung về tiêu chuẩn hoá, đo lường, chất lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Ngoài hoạt động chuyên môn, hàng năm Hội đã tích cực phối hợp với Chi bộ cơ quan Hội và các tổ chức, đơn vị của Hội thực hiện tốt các hoạt động tri ân, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa.

Các đồng chí Ban Chấp hành khóa mới và đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội Khoa học và kĩ thuật về Tiêu chuẩn và chất lượng Việt Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với 51 đồng chí.

TS. Trần Quốc Tuấn Nguyên Cục trưởng Cục quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa được bầu làm Chủ tịch Hội Vinastaq. Các Phó chủ tịch Hội gồm: Ông Trần Văn Vinh, Phó chủ tịch; Bà Đặng Thị Kim Hiên, Phó chủ tịch; Ông Hoàng Hữu Thám, Phó chủ tịch; Ông Phó Đức Sơn, Phó chủ tich kiêm Tổng thư ký.

Trong nhiệm kỳ VII (2023 - 2028), hoạt động của Hội tiếp tục duy trì và lựa chọn tập trung đẩy mạnh một số trọng tâm công tác nhằm bảo đảm thực hiện tốt các nhiệm vụ theo đúng chức năng, quyền hạn theo Điều lệ của Hội, góp phần đóng góp tích cực vào sự phát triển sự nghiệp TCĐLCL và phát triển kinh tế xã hội.

 

 


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác

Xuân biên cương ấm lòng dân bản

Xuân biên cương ấm lòng dân bản

VINASTAQ: Đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển sự nghiệp Tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và phát triển kinh tế, xã hội

VINASTAQ: Đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển sự nghiệp Tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và phát triển kinh tế, xã hội

Phát huy kết quả đạt được, quyết tâm thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao

Phát huy kết quả đạt được, quyết tâm thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao

Tri ân, trao tặng quà nhân kỷ niệm ngày thương binh - liệt sĩ 27/7

Tri ân, trao tặng quà nhân kỷ niệm ngày thương binh - liệt sĩ 27/7

• CI và 40 năm Ngày Quyền của Người tiêu dùng thế giới

• Ngày Quyền người tiêu dùng Thế giới 2023: Trao quyền cho người tiêu dùng thông qua quá trình chuyển đổi năng lượng sạch

• Một số hoạt động của Hội Khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam năm 2022

• Xuân chiến sĩ năm 2023 tại Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu

• VINASTAQ và Singapore CASE trao đổi kinh nghiệm hoạt động

• Đại hội Chi bộ Cơ quan Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Viêt Nam nhiệm kỳ 2022 – 2025 thành công tốt đẹp

• Kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2022 của VINASTAQ

• Lãnh đạo Hội chúc mừng Ban biên tập Tạp chí Chất lượng và cuộc sống

• Trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Đảng viên và Giấy khen cho tập thể và cá nhân Chi bộ Hội VINASTAQ

• Dịch vụ tài chính kỹ thuật số: Cơ hội và thách thức cho người tiêu dùng tài chính