Trung ương Hội

Gặp mặt, tri ân cựu chiến binh Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

2 tháng trước

Đây là sự kiện có ý nghĩa nổi bật nhân dịp kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2024).

Gặp mặt, tri ân cựu chiến binh Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ và Hòa chung khí thế cả nước hướng về Điện Biên chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Hôm nay (ngày 5/5/2024), đoàn công tác của Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Chi bộ cơ quan Hội KH và KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam; Hội KH và KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam; Tạp chí Chất lượng và cuộc sống phối hợp với Hội đồng nhân dân, UBND Huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên) tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Chia sẻ yêu thương” nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Tham dự chương trình gồm có: GS.VS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch danh dự Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); TS. Phạm Văn Tân, Nguyên PCT, Tổng thư ký VUSTA; TS. Phan Tùng Mậu, Nguyễn PCT VUSTA; TS. Lê Công Lương, Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng ban Khoa học và Công nghệ VUSTA; Bà Trần Thị Hồng Ánh, Chánh văn phòng Đảng uỷ VUSTA, Phó trưởng ban tổ chức công tác VUSTA.

Về phía Hội KH và KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam(VINASTAQ) có TS. Ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch Hội; Ông Phó Đức Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký; TS. Vũ Văn Diện, Ủy viên thường vụ; Bà Đặng Thị Kim Hiên, Bí thư chi bộ cơ quan VINASTAQ, Phó chủ tịch Hội, Tổng biên tập Tạp chí Chất lượng và cuộc sống.

Về phía tỉnh Điện Biên có Ông Thiều Tất Phúc, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên; Ông Tạ Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng.

Chương trình còn có sự đồng hành của các nhà tài trợ: Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát; Quỹ Thiện tâm; Quỹ Vì tầm vóc Việt (thuộc Ngân hàng Bắc Á); Công ty CP Him Lam; Công ty CP Sữa Việt Nam.

Nhằm tri ân đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, những người có công với cách mạng, phát huy mạnh mẽ truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc. Đoàn công tác mang theo những xuất quà để trao đến các gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn Huyện Mường Ảng -  tỉnh Điện Biên.

TS. Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch Hội VINASTAQ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch Hội VINASTAQ nhấn mạnh: "Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" có ý nghĩa lịch sử to lớn, mang tầm thời đại sâu sắc, là chiến thắng của chủ nghĩa yêu nước, ý chí bất khuất, kiên cường, sức mạnh của khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, thể hiện sự trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định "Chiến thắng Điện Biên Phủ như là một mốc son chói lọi bằng vàng của lịch sử".

Tại chương trình, 100 suất quà mỗi suất gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm đã được trao tặng cho 100 các gia đình, thương binh, liệt sĩ, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bà Đặng Thị Kim Hiên, Bí thư chi bộ cơ quan VINASTAQ, Phó chủ tịch Hội, Tổng biên tập Tạp chí Chất lượng và cuộc sống

Ngoài ra, Ban biên tập Tạp chí Chất lượng và cuộc sống trao tặng 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc tại địa bàn huyện Mường Ảng.

Ông Tạ Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng

Ông Tạ Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng cho biết, Đảng bộ, chính quyền huyện Mường Ảng thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với những người có công với cách mạng trên địa bàn với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

"Thường xuyên đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các chính sách, chế độ ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công tới toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân trong toàn huyện, chỉ đạo các đoàn thể huyện quan tâm, chăm sóc, nhận đỡ đầu các gia đình chính sách trên địa bàn, đảm bảo 100% gia đình chính sách được chăm sóc, nhận đỡ đầu và hỗ trợ khi gặp khó khăn đột xuất". Ông Cường nói.

Tại chương trình, Đoàn đã ân cần động viên, thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng. Đồng thời khẳng định thế hệ hôm nay luôn ghi nhớ, biết ơn những công lao, sự hy sinh cống hiến to lớn của các chiến sĩ Điện Biên năm xưa, góp phần làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Những suất quà tuy giá trị không lớn nhưng mang nhiều ý nghĩa đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, những người có công với cách mạng.

GS.VS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch danh dự Liên Hiệp Các Hội KH và KT Việt Nam

GS.VS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch danh dự Liên Hiệp Các Hội KH và KT Việt Nam xúc động cho biết: “Chúng tôi vô cùng cảm động được tham dự chương trình ngày hôm nay. Được tặng quà cho người có công, gia đình người có công của đồng bào Điện Biên, những người 70 năm về trước đã góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ để đất nước chúng ta có được ngày hôm nay”.

Thời gian tới, ban tổ chức chương trình mong được tiếp tục đón nhận sự ủng hộ của các cá nhân, tập thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên cả nước cùng chung tay giúp đỡ các gia đình liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân đối với những người đã dành trọn cuộc đời cho đất nước.

 


Đóng góp & Phản hồi bài viết:

Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

Các bài viết khác