Trung ương Hội

Vinastas làm việc với Vụ Pháp chế - Bộ Công thương

6 năm trước

Sáng 2/4, tại Hà Nội, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) đã có cuộc làm việc với Vụ Pháp chế, Bộ Công thương.

Vinastas làm việc với Vụ Pháp chế - Bộ Công thương
Nội dung buổi làm việc chủ yếu lấy ý kiến lãnh đạo Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam để bảo vệ người tiêu dùng, đồng thời phổ biến cho họ hiểu rõ quyền lợi của mình.

Tham gia buổi làm việc có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cùng một số cán bộ làm việc tại Hội. Về phía Bộ Công thương có Đoàn công tác theo dõi thi hành pháp luật và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng do bà Trần Đỗ Quyên – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Công thương làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau đánh giá về các văn bản quy phạm pháp luật, mức độ tuân thủ pháp luật và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đồng thời trao đổi về tình hình triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật và hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết, để thực hiện xã hội hóa công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cần nâng cao hơn nữa vai trò của các tổ chức xã hội. Thực tế cho thấy, nhiều hoạt động bảo vệ người tiêu dùng do tổ chức Hội đứng ra làm sẽ giảm tải cho cơ quan nhà nước.

Thông qua hoạt động của mình, Hội đã kịp thời nắm được những phản ảnh của người tiêu dùng. Nhiều vụ gian lận thương mại lớn đã được hội phát hiện, cảnh báo, cũng chính từ nguồn tin do quần chúng phát hiện.

Qua buổi làm việc, hai bên đều nhấn mạnh về việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, đồng thời nâng cao nhận thức của người tiêu dùng bằng cách đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Thu Huyền

Các bài viết khác