Trung ương Hội

VINASTAS và Viện Methanol (MI) ký thỏa thuận hợp tác

8 năm trước

 Hôm qua (30/5), Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) và Viện Methanol (MI) đã ký Biên bản Ghi nhớ song phương (MOU)... 

VINASTAS và Viện Methanol (MI) ký thỏa thuận hợp tác
Bà Lê Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch VINASTAS và Ông Dom LaVigne, Giám đốc Quan hệ công chúng và Chính phủ của Viện Methanol tại Khu vực Châu Á – TBD và Trung đông ký bản thỏa thuận

Hôm qua (30/5), Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) và Viện Methanol (MI) đã ký Biên bản Ghi nhớ song phương (MOU) với mục đích hợp tác nhằm phát triển an toàn và sử dụng có trách nhiệm methanol cho nhiên liệu xăng công nghiệp và tiêu dùng, cũng như các ứng dụng thương mại khác tại Việt Nam trong những năm tới.

VINASTAS và Viện Methanol đã hợp tác từ tháng 9 năm 2012 để tổ chức hội thảo nâng cao nhận thức nhằm tìm hiểu thêm về những phát triển methanol trên thế giới cũng như ứng dụng của nó cho Việt Nam đã thu hút các nhà hoạch định chính sách hàng đầu của Việt Nam, khối ngành công nghiệp và các hãng thông tấn, báo chí. Việc đi đến ký kết Biên bản Ghi nhớ được xem là bước tiến quan trọng cho cả hai tổ chức, và nó cũng minh chứng cho thấy cam kết dài hạn của ngành methanol toàn cầu cho người tiêu dùng Việt Nam.

Biên bản Ghi nhớ sẽ là cơ sở để VINASTAS và MI thành lập ra Tổ cố vấn nhiên liệu (fuel advisory task force) để nhằm trao đổi thông tin về kinh nghiệp quốc tế liên quan đến pha trộn nhiên liệu methanol. Nó cũng sẽ nghiên cứu các tiêu chuẩn về nhiên liệu của Việt Nam và về dài hạn sẽ đề xuất và hỗ trợ xây dựng các tiêu chuẩn về methanol cũng như trình tự thực thi. Quan trọng hơn cả, cả hai tổ chức sẽ cung cấp chuyên môn khoa học và kỹ thuật nhằm hỗ trợ cho các chương trình giáo dục trong đó tập trung vào nâng cao nhận thức về methanol và sự an toàn của nó cho người tiêu dùng và toàn ngành.


Bà Lê Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch VINASTAS, là người đại diện ký Biên bản Ghi nhớ có nhận xét rằng: “Mối quan hệ hợp tác giữa MI và VINASTAS là khởi đầu quan trọng để đảm bảo việc ứng dụng methanol an toàn và hiệu quả cho người tiêu dùng Việt Nam."

Ông Dom LaVigne, Giám đốc Quan hệ công chúng và Chính phủ của Viện Methanol tại Khu vực Châu Á – TBD và Trung đông sẽ đại diện ký Biên bản Ghi nhớ và nhấn mạnh rằng: “MI đánh giá cao mối quan hệ đối tác chặt chẽ với VINASTAS. Hội thảo Tuần Methanol (The MeOHWeek) và lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ là những cột mốc đáng nhớ hướng đến việc phát triển ngành công nghiệp methanol tại Việt Nam.

Cả Viện Methanol cũng như VINASTAS đều mong muốn cung cấp sự hỗ trợ của mình nhằm xây dựng các tiêu chuẩn cho ngành methanol cũng như trình tự thực thi. Cả hai cũng mong muốn cung cấp những chuyên môn về khoa học kỹ thuật, cũng như hỗ trợ các chương trình giáo dục trong đó tập trung vào nâng cao nhận thức về methanol và sự an toàn của nó cho người tiêu dùng và toàn ngành.

Viện Methanol (MI - www.methanol.org) là một tổ chức thương mại toàn cầu, phi lợi nhuận tập trung vào thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của ngành công nghiệp methanol – một trong những ngành năng động và cải tiến nhất trên thế giới. Với trụ sở tại Singapore và các văn phòng tại Washington và Brussels, MI được thành lập năm 1989 để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của thị trường methanol toàn cầu và để nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất của ngành này về chất lượng, an toàn, sản xuất và phân phối, và quản trị điều hành doanh nghiệp tốt. MI cộng tác cùng các công ty và chính phủ trên khắp thế giới để xây dựng các tiêu chuẩn cho ngành, các sản phẩm, và chính sách để hỗ trợ việc sử dụng methanol trong các nguồn năng lượng hiệu quả hơn và sạch hơn
 
 

Các bài viết khác