Tổ chức thành viên

Báo Người tiêu dùng kỷ niểm 25 năm thành lập

6 năm trước

 Ngày 27/5/2016, tại Khách sạn Nikko, Báo Người tiêu dùng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Báo (28/5/1991 - 28/5/2016). 

Báo Người tiêu dùng kỷ niểm 25 năm thành lập
Đến tham dự Lễ kỷ niệm có Ông Phạm Văn Linh Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Ông Nguyễn Văn Hùng - Hàm Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản - Ban tuyên giáo Trung ương; Ông Phan Tùng Mậu: Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Ông Lưu Đình Phúc – Cục trưởng Cục Báo chí- Bộ Thông tin Truyền Thông; Ông: Nguyễn Thái Thiên – Phó Cục trưởng Cục Báo chí; Ông Phạm Minh Tiến – Quyền Vụ trưởng Vụ thi đua – Khen thưởng - Bộ Thông tin Truyền Thông; Thiếu tướng Nguyễn Khắc Khanh – Cục trưởng Cục An ninh truyền thông- Bộ Công An (A87); Ông Phạm Văn Viên – Phó Vụ trưởng vụ địa phương 1 – Văn phòng TW Đảng.

Cùng dự có Ông Nguyễn Mạnh Hùng Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam; Ông Vũ Văn Diện, Phó chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, Ông Nguyễn Thiện Phúc, Phó chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam. Bà Đặng Kim Hiên – TBT Báo Người Tiêu dùng; Ông Nguyễn Văn Khuê – Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam.

Tiền thân của Báo Người tiêu dùng là Tạp chí Người tiêu dùng, thành lập vào ngày 28/5/1991. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, 25 năm qua, Báo Người tiêu dùng đã thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Luật Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Bên cạnh việc hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn những sản phẩm an toàn. Báo cũng góp phần phản ánh những khiếu nại của người tiêu dùng trong nước và quốc tế; thể hiện được tiếng nói, nguyện vọng, kiến nghị giải quyết những vướng mắc trong tiêu dùng, trở thành “cầu nối” giữa tổ chức Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với các cơ quan quản lý Nhà nước và các tổ chức xã hội. Là kênh thông tin đáng tin cậy và hiệu quả trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, qua đó góp phần thiết thực vào những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước.

25 năm – một chặng đường dài, đủ để khẳng định một vị thế, một thương hiệu, đủ để tạo dựng truyền thống tốt đẹp của một tờ báo có bề dày lịch sử và những đóng góp lớn lao trong sự nghiệp bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng. Đây là một chặng đường đánh dấu quá trình nỗ lực, bền bỉ không ngừng, tận tâm, tận lực của các thế hệ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên và nhân viên Báo Người tiêu dùng để phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch được giao.

 

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong định hướng phát triển những năm 2016 và những năm tiếp theo, Báo Người tiêu dùng tiếp tục củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức; không ngừng đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng nội dung; thường xuyên bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, và diễn biến của kinh tế thị trường để có những thông tin kịp thời chính xác phục vụ bạn đọc ngày một tốt hơn. Báo Người tiêu dùng phấn đấu trở thành một kênh thông tin quan trọng và tin cậy đối với người tiêu dùng, khẳng định uy tín trong hệ thống báo chí của ngành và đất nước, góp phần nâng cao vai trò của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập.

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập không chỉ là buổi gặp mặt giao lưu, ôn lại truyền thống vàng son của các thế hệ phóng viên, cán bộ CNV, công tác viên báo Người tiêu dùng, để những thế hệ thêm tự hào, tin tưởng và gắn kết mà còn là dịp để bày tỏ lòng cảm ơn của Báo Người tiêu dùng đối với các cấp lãnh đạo, độc giả hàng ngày đã gắn kết, ủng hộ và đồng hành cùng tờ báo trong nhiều năm qua. Đây cũng là dịp để báo Người tiêu dùng bày tỏ tri ân tới các cấp lãnh đạo, các chuyên gia, phóng viên cán bộ CNV đã đồng hành cùng báo trong quá trình hình thành, phát triển đưa tờ báo trở thành một trong những tờ báo hàng đầu trong lĩnh vực Bảo Vệ Người Tiêu Dùng.

Tại Lễ Kỷ niệm, ban lãnh đạo và toàn thể phóng viên, cán bộ công nhân viên Báo Người tiêu dùng vinh dự đón nhận Cờ thi đua khen thưởng của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Bằng khen của Ban Tuyên giáo TƯ, của Bộ Thông tin và Truyền thong, của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho những cống hiến và thành tựu đã đạt được trong 25 năm năm qua.

Các bài viết khác